23 กันยายน 2557

เนื้อผ้าชนิดต่างๆในการทำเสื้อโปโล

วันนี้ครับ Blog ของเราจะมานำเสนอเนื้อผ้าต่างๆ ที่เอามาใช้ในการ ผลิตเสื้อโปโล สำหรับโรงงานโดยเนื้อผ้าหลักๆในการทำเสื้อโปโ มีอยู่ไม่กี่ชนิด เท่านั้น ที่ลูกค้าทั่วไปนิยมผลิตกัน โดยแต่ละเนื้อผ้ามีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของลูกค้า ถ้าลูกค้าต้องการผ้าคุณภาพดีเพื่อตัดทำเป็นของพรี่เมี่ยม ก็ต้องคราวเลือกที่คุณภาพของผ้าที่ดีแต่ต้องแรกมากับเรื่องของราคาที่สูงตาม หรือแม้ว่าลูกค้าต้องการสั่งจำนวนเยอะๆ เพื่อใช้แจกในงานต่างๆจะใช้ผ้าที่คุณภาพไม่สูงมากเพื่อ ราคาต่อตัวจะถูกลง งั้นเรามาเริ่มที่รายละอียดผ้าแต่ละชนิดกันเลยดีกว่านะครับ ว่ามีผ้าชนิดไหนบ้าง

     โดยหลักๆแล้วผ้าที่ใช้ทำเสื้อโปโล จะมีอยู่ 3 ชนิดหลักด้วยกัน โดยอาจจะมีชนิดอื่นอีกตามชื่อที่แต่ละบริษัทคิดค้นขึ้นมาจาเราจะเอาหลักๆที่ใช้ทั่วไปและมีอยู่ทั่วไป จะมี 3 ชนิดด้วยกัน
1. เนื้อผ้า
TK Air Cool
     เป็นเนื้อผ้าที่ราคาที่ถูกที่สุดโดยจะเหมาะกับการ สั่งในจำนวนมากๆ เพื่อใช้ในการแจกกิจกรรม นิยมใช้ตามท้องตลาดทั่วไป โดยส่วนผสมของเนื้อผ้า TK Air Cool จะมี Polyester 100% โดยข้อเสียของเนื้อผ้าชนิดนี้เวลาสวมใส่จะรู้สึกร้อน ไม่มีการระบายอากาศ เวลาใส่ไปนานๆ จะขึ้นเม็ด ขึ้นขน จำทำให้ดูไม่สวยงามเพราะเส้นใยที่ใช้ทำจากพลาสติก เหมาะกับงานอีเว้นท์ ที่ใส่แค่ครั้งเดียว
2.  เนื้อผ้า
CVC Cool Pius
      เป็นเนื้ผ้า ที่ลูกค้านิยมสั่งทำเพื่อเป็นของพรีเมี่ยม หรือใส่ในบริษัท ราคา จะสูงกว่าเนื้อผ้าอื่นๆ เนื้อผ้าจะหนานุ่ม ด้วยการผสมเส้นใย Cotton 80% เป็นเส้นใยธรรมชาติ + เส้นใย Polyester 20% เส้นใยจากพลาสติก เป็นเสื้อที่ผลิตขึ้นเพื่อเน้นคุณผ้า ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนเวลาใส่ และ ใส่ไป นานจะไม่ขึ้นขน หรือ ขึ้นขุ่น อายุการใช้งานยาว
3. เนื้อผ้า
Cotton Soft
    เป็นเนื้อผ้าที่ลูกค้านิยมมากที่สุด ในผลิตเสื้อโปโล เพราะมีราคาไม่แพงมากจนเกินไป ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบาย เนื้อผ้าที่ได้ นุ่มน่าใส่ โดยเป็นการผสม Cotton 55% + Polyester 45% เวลาซักไม่หดตัว ไม่ย้วยเหมาะกับการสั่งทำเสื้อโปโลบริษัท เป็น ยูนิฟอร์มบริษัท ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น