16 กันยายน 2558

ซื้อเสื้อโปโลชายไปเพื่อ...

ซื้อเสื้อโปโลชายไปเพื่ออะไร   

สำหรับในเรื่องของวัตถุประสงค์สำหรับใครหลายๆ คนอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่าไหร่นักเพราะส่วนใหญ่มักจะเป็นนักช้อปปิ้งกันส่วนมาก แต่อันที่จริงแล้วหากมีเหตุผลอันที่จะต้องทำให้การเลือกซื้อเสื้อโปโลตัวนั้น ๆ ก็จะสามารถทำให้ได้เสื้อที่ง่ายขึ้นและในราคาที่ถูกกว่าเดิมโดยเหตุผลส่วนใหญ่นั้นอาจจะประกอบไปด้วย

§  เสื้อโปโลผู้ชายสำหรับพนักงาน สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือพนักกงานออฟฟิศส่วนใหญ่ที่จะต้องใส่ทุกวันนั้น ในการเลือกซื้อจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกจากความคงทนของผ้า รวมไปจนถึงแบบของเสื้อโปโลชายที่มีความสุภาพและเหมาะสมกับองค์ ซึ่งคุณภาพของผ้าก็อาจจะอยู่ในระดับปานกลางไปจนถึงดี
§  เสื้อโปโลผู้ชายสำหรับคนที่ทำงานกลางแจ้ง สำหรับพนักงานกลางแจ้งหรือต้องออกแดดตลอดทั้งวันก็อาจจะต้องใช้เสื้อโปโลที่เหมือนกับชุดสำนักงานทั่ว แต่ก็ต้องมีความสามารถที่จะทำให้การซับเหงื่อได้ดี อีกทั้งสีที่ใช้ควรหลีกเลี่ยงสีที่เป็นสีขาว หรือสีอ่อน เพราะอาจจะทำให้เกิดการสกปรกที่ง่าย และคุณภาพของผ้าที่จะใช้ส่วนใหญ่คือกลางไปจนถึงดี

§  เสื้อโปโลผู้ชายที่ต้องใช้ในการแจกเป็นของแถมหรือของพรีเมี่ยม สำหรับเสื้อโปโลชายสองลักษณะนี้อาจจะต้องเลือกจากเนื้อผ้าสองลักษณะอันประกอบไปด้วย เนื้อผ้าคุณภาพระดับธรรมดาไปจนถึงปานกลาง จะใช้สำหรับเป็นของแจกหรือของแถม แต่สำหรับเนื้อผ้าแบบคุณภาพระดับปานกลางไปจนถึงดีมากเหมาะสำหรับเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับให้ลูกค้า เนื่องในโอกาสสำคัญต่าง ๆ
§  เสื้อโปโลชายสำหรับชมรมหรือสมาคม อาจจะเลือกจากเนื้อผ้าธรรมดาไปจนถึงปานกลางเช่นเดียวกันเนื่องจากแบบของชมรม หรือสมาคมส่วนใหญ่จะเน้นที่ความสวยงามและทันสมัยอีกทั้งการสวมใส่ก็ไม่บ่อยมากนัก
§   เสื้อโปโลสำหรับนักีฬา อาจจะเลือกจากเนื้อผ้าที่เหมือนกับพนักงานกลางแจ้งและเลือกสีที่คล้ายๆ กัน นั่นก็คือเลี่ยงสีขาว สีอ่อน และเลือกเนื้อผ้าที่มีการซับเหงื่อเป็นต้น
คุณภาพของเนื้อผ้าที่นำมาผลิตเสื้อโปโล
เสื้อผ้าผู้ชายหรือเสื้อผ้าผู้หญิงในปัจจุบันจะใช้เนื้อผ้าที่มีความแตกต่างกันเพื่อให้ได้คุณภาพของผ้าที่ต่างกันออกไป เช่นเดียวกันเสื้อโปโลผู้ชายและผู้หญิงจึงมักจะมีเนื้อผ้าที่ค่อนข้างมากและเนื้อผ้าที่มักจะนำมาผลิตเสื้อผ้าทั้งแบบทั่วไปและโปโลนั้นจะประกอบไปด้วย

1.      เนื้อผ้าฝ้ายหรือคอตตอน เนื่องจากจะทำให้การสวมใส่แล้วสบายยิ่งขึ้น และดูดซับเหงื่อได้ดี นอกจากนั้นยังจะไม่เป็นขนให้กวนใจอีกด้วย แต่มักจะมีปัญหาในด้านของการหดตัวของเส้นด้ายจึงทำให้เสื้อจึงหดตัวได้
2.     เนื้อผ้าใยสังเคราะห์ เป็นเนื้อผ้าที่เมื่อสวมใส่แล้วไม่ทำให้ยับยาก แต่ก็มักจะมาพร้อมกับไม่มีการซับเหงื่อ และยังเมื่อสวมใส่ได้ไม่นานก็จะมาพร้อมกับขนที่ขึ้นเป็นก้อน ๆ
3.     เนื้อผ้าผสม เป็นเนื้อผ้าที่สวมใส่ได้ค่อนข้างสบาย และเป็นเนื้อผ้าที่ไม่หดตัวเหมือนกับคอตตอน นอกจากนั้นยังไม่ขึ้นเป็นก้อน แต่ก็ยังเป็นขนแต่ไม่มากนัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น